Tri ân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 giữa tâm thế dịch bệnh Covid - 19

Thứ sáu - 14/05/2021 16:44
Tri ân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 giữa tâm thế dịch bệnh Covid - 19
        Dịch bệnh Covid – 19 là loại bệnh truyền nhiễm do Virus Corona gây ra vào cuối năm 2019, đến nay dịch bệnh đã có mặt ở hơn 200 quốc gia trên thế giới và gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề về sức khỏe, tính mạng, kinh tế… Tại Việt Nam, đây là lần thứ 3 đại dịch này quay trở lại với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm gấp nhiều lần. Đảng và Nhà nước ta đã tăng cường tối đa các nguồn lực thực hiện triệt để các biện pháp nhằm ngăn chặn và đẫy lùi dịch bệnh nguy hiểm này. Từ đội ngũ công an, quân đội, nhân viên y tế đến tất cả các tầng lớp nhân dân đều nhất trí đồng lòng hưởng ứng mạnh mẽ, chung tay góp sức ngăn chặn dịch bệnh. Đây là kết quả to lớn cho sự thành công bước đầu trong phòng chống covid – 19 tại Việt Nam, là thành tựu chung của toàn bộ hệ thống chính trị và ngành y tế Việt Nam, đặc biệt phải kể đến nhất là sự đóng góp to lớn và thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng.

      Hôm nay, ngày 12/5 – ngày ’’Quốc tế Điều dưỡng’’ chúng tôi muốn tri ân những điều dưỡng viên, đội ngũ không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, họ vừa là cánh tay đắc lực của đội ngũ bác sĩ thực hiện các công việc chuyên môn: tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, lại vừa là người hỗ trợ tinh thần, thấu hiểu tâm tư và đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình điều trị. Đặc biệt, trong cuộc chiến đẫy lùi dịch bệnh Covid – 19 các điều dưỡng viên đã thực hiện tốt vai trò của mình là những chiến sĩ tuyến đầu với sự can đảm và chuyên nghiệp họ đã vượt lên những nguy cơ của dịch bệnh, dấn thân vào nơi nguy hiểm, phối hợp với các thầy thuốc, thực hiện hàng loạt các hoạt động như: Sàng lọc, tổ chức cách ly, kiểm soát lây nhiễm, theo dõi, chăm sóc và là chỗ dựa về tinh thần cho người bệnh covid – 19.

      Tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cũng vậy, việc kiểm soát, sàng lọc, cách ly và chăm sóc người bệnh… đều có sự tham gia của đội ngũ điều dưỡng viên, họ là bộ phận nòng cốt tại các chốt sàng lọc nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ mọi hoạt động của Bệnh viện trong thời điểm này.
     Nhân ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, Ban giám đốc bệnh viện gửi lời chúc đến tất cả những điều dưỡng viên sức khỏe tốt, luôn vững tâm, tận tụy với nghề. Đồng thời, cảm ơn tất cả những điều dưỡng đã luôn đồng hành chăm sóc cho sức khỏe người bệnh. Sự chuyên nghiệp, chăm chỉ và chu đáo của mọi người chính là đóng góp lớn giúp bệnh viện ngày càng phát triển./.
p4
 
p3
Ảnh -  Yến Ly

Tác giả bài viết: Yến Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 
 

 
stay tuned 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây