Hưởng ứng ngày “An toàn Người bệnh thế giới 17/9”

Thứ ba - 20/09/2022 14:45
Hưởng ứng ngày “An toàn Người bệnh thế giới 17/9”
          Ngày 17/9 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn là Ngày An toàn người bệnh Thế giới. Chủ đề được lựa chọn năm nay là: “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI”.
            Để tích cực hưởng ứng ngày An toàn người bệnh thế giới 17/9/2022, ngoài việc triển khai thông tư 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho nhân viên y tế. Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ còn tổ chức các buổi họp, bình bệnh án, bình đơn thuốc, sinh hoạt chuyên đề để củng cố kiến thức chuyên môn về quản lý chặt chẽ quá trình kê đơn điều trị, bảo quản thuốc đúng cách, hiệu quả và an toàn. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tăng cường giám sát các khoa về việc tuân thủ các quy định an toàn trong thực hiện y lệnh thuốc, kiểm tra quy trình pha thuốc tập trung hoá chất tại khoa dược…
           Đồng thời, Bệnh viện triển khai các hoạt động tuyên truyền tới người bệnh bằng việc treo băng rôn với khẩu hiệu “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI”. Trong quá trình khám chữa bệnh và kê đơn thuốc, các bác sĩ sẽ truyền tải  thông tin, tư vấn, hướng dẫn cụ thể cho từng người bệnh giúp họ nâng cao hiểu biết về sử dụng thuốc, các sự cố có thể xảy ra khi sử dụng thuốc và các tổn hại liên quan đến thuốc trong quá trình điều trị chăm sóc sức khỏe của mình hoặc thân nhân.
          Ngoài ra, bệnh viện cũng khuyến khích người bệnh và thân nhân hãy là người tiêu dùng thông minh để “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại”, có sử dụng nhưng không lạm dụng thuốc, làm theo đúng hướng dẫn sử dụng, bảo quản và chỉ định kê đơn của bác sĩ. Bởi sự hiểu biết của người bệnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng sự an toàn người bệnh./.
 

Tác giả bài viết: Yến Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 
 

 
stay tuned 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây