HỘI THẢO KHOA HỌC UNG BƯỚU CẦN THƠ LẦN THỨ XIII 
(THÁNG 9 NĂM 2024)
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ VÌ QUYỀN LỢI, SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ

Hội thảo “Hình ảnh học trong ung bướu”: Mở ra hướng phát triển tiềm năng cho điều trị Ung bướu tại Việt Nam

Thứ bảy - 03/06/2023 17:39
(NSMT) - Chiều ngày 2/6, hội thảo khoa học “Hình ảnh học trong ung bướu thường niên Cần Thơ” lần thứ 1 chính thức diễn ra tại Khách sạn Vạn Phát Riverside Cần Thơ (Số 02, Nguyễn Văn Cừ, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ). Đây là một hội thảo chuyên sâu về lĩnh vực “Hình ảnh học trong ung bướu” được tổ chức lần đầu tiên tại TP. Cần Thơ nói riêng cũng như trong khu vực ĐBSCL nói chung.
Hội thảo “Hình ảnh học trong ung bướu”: Mở ra hướng phát triển tiềm năng cho điều trị Ung bướu tại Việt Nam
   

Hội thảo khoa học “Hình ảnh học trong ung bướu thường niên Cần Thơ lần thứ 1 – năm 2023” được tổ chức bởi Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ phối hợp cùng Hội Ung thư Cần Thơ và Liên chi hội Chẩn đoán hình ảnh Cần Thơ. Được biết, hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 02 và 03/6 với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn đoán hình ảnh từ: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và bệnh viện Nhi Đồng 1. 

z4399669310002_d421d417d86d082fcddc627ec6d35f36
z4399669352605_d05fc43d061500bf7d374c1c9d65f29c
Hội thảo khoa học “Hình ảnh học trong ung bướu thường niên Cần Thơ lần thứ 1 – năm 2023” nhận được sự quan tâm của hàng trăm chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế,... tại các bệnh viện ở TP. Cần Thơ và cả nước.

Hội thảo khoa học “Hình ảnh học trong ung bướu thường niên Cần Thơ lần thứ 1 – năm 2023” nhận được sự quan tâm của hàng trăm chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế,... tại các bệnh viện ở TP. Cần Thơ và cả nước.

Hình ảnh trong y học giữ vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý từ các chuyên khoa khác nhau. Đặc biệt, đối với chuyên ngành Ung bướu, hình ảnh học lại càng quan trọng từ bước chẩn đoán đến điều trị và theo dõi bệnh nhân. Điều này, góp phần rất lớn trong giảm gánh nặng ung thư cho cộng đồng. 

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Võ Văn Kha - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ bày tỏ: “Hội thảo là một diễn đàn khoa học về kiến thức chẩn đoán hình ảnh để các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và chuyên ngành ung bướu có dịp gặp gỡ và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cũng như cập nhật kiến thức, kỹ năng và ứng dụng một số tiến bộ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong thực hành lâm sàng, góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung bướu”.

Chân dung vị bác sĩ tài ba 'thắp tia sáng hi vọng cho bệnh nhân ung bướu' - TS.BS Võ Văn Kha - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ.

Chân dung vị bác sĩ tài ba "thắp tia sáng hi vọng cho bệnh nhân ung bướu" - TS.BS Võ Văn Kha - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ.

Hội thảo khoa học “Hình ảnh học trong ung bướu thường niên Cần Thơ lần thứ 1 – năm 2023” diễn ra với các nội dung: Hội nghị “Hình ảnh học trong ung thư gan”, Hội nghị phiên toàn thể với các nội dung về lịch sử phát triển của chẩn đoán hình ảnh trong ung bướu, cập nhật hình ảnh học trong ung thư, thực trạng và định hướng phát triển hình ảnh học trong ung bướu tại ĐBSCL,... và 3 phiên chuyên đề chuyên sâu về: Hình ảnh ung thư vùng cổ - ngực, hình ảnh ung thư vùng bụng và hình ảnh ung thư sinh dục.

Hội thảo khoa học “Hình ảnh học trong ung bướu thường niên Cần Thơ lần thứ 1 – năm 2023” dự kiến sẽ được tổ chức thường niên vào tháng 6 hằng năm với sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ, nhân viên y tế,... tại các bệnh viện không chỉ tại TP. Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung. Hội thảo hứa hẹn sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo kiến thức chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên y tế. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng tầm soát, khám chữa cho bệnh nhân ung bướu cả nước.

Một số hình ảnh nổi bật tại ội thảo khoa học “Hình ảnh học trong ung bướu thường niên Cần Thơ lần thứ 1 – năm 2023”: 

Tác giả bài viết: Nguồn tin từ báo Nhịp Sống Miền Tây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 
 

 
stay tuned 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây