Bệnh viện Ung Bướu TP. Cần Thơ chung tay phòng chống Covid-19

Thứ hai - 16/08/2021 17:55
Bệnh viện Ung Bướu TP. Cần Thơ chung tay phòng chống Covid-19

          Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ đã quyết liệt triển khai các biện pháp phân luồng, sàng lọc người ra vào bệnh viện nhằm phát hiện, cách ly kịp thời người có nguy cơ mắc bệnh Covid-19, tuyệt đối không để lây nhiễm, duy trì và siết chặt công tác sàng lọc. Bệnh viện triển khai khai báo y tế điện tử tại tất cả các cổng ra vào bệnh viện. Khẩn trương cách ly, khoanh vùng đối tượng, truy vết thần tốc khi phát hiện có trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện. Bệnh viện bố trí đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm tại cổng Khoa Khám bệnh để tư vấn điều trị những trường hợp bệnh lý lành tính nhằm giảm lưu lượng người bệnh vào bệnh viện khi không thật sự cần thiết. Triển khai điều trị ngoại trú, tăng thời gian cấp toa sử sụng thuốc cho các bệnh mạn tính, bệnh điều trị dài ngày để đảm bảo việc điều trị của người bệnh không bị gián đoạn và hạn chế được sự đi lại của người bệnh.

          Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh trong tình hình mới và chủ động phòng ngừa lây truyền Covid-19, đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám chữa bệnh thông suốt. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Cần Thơ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giao ban, hội chẩn nội bộ bệnh viện. Bệnh viện chủ động liên kết với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Cần thơ - Sacombank, triển khai thanh toán tiền khám chữa bệnh qua máy POS mà không cần dùng đến tiền mặt để hạn chế được sự lây nhiễm dịch bệnh.
          Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Bệnh viện cũng đã vận động đoàn viên thanh niên quyên góp tiền, hiện vật để chung tay phòng chống dịch. Đoàn thanh niên phát miễn phí 5.000 khẩu trang cho người bệnh và người nhà người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện, đồng thời hướng dẫn cho người bệnh và thân nhân người bệnh đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn các bước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh, tuyên truyền vận động người bệnh và thân nhân người bệnh thực hiện đúng thông điệp    5K của Bộ Y tế, chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của bệnh viện.      
          Trong bối cảnh cả nước đồng lòng chống dịch, Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Cần Thơ thực hiên song song hai nhiệm vụ, vừa đảm bảo công tác chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị người bệnh, vừa bố trí nhân lực tham gia phòng chống dịch. Bệnh viện đã cử nhân viên y tế hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm, tham gia chương trình Chiến dịch xanh, hỗ trợ các chốt kiểm soát. Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện tham gia Đoàn khảo sát gồm Lãnh đạo thành phố; Các ban ngành, Sở Y tế, Các đơn vị phối hợp và Bệnh viện Ung Bướu khảo sát Bệnh viện Dã chiến số 6 có quy mô 600 giường bệnh tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ công an Cần Thơ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Ban Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 6 gồm Ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu cùng với lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Phụ Sản Thành phố Cần Thơ và 01 Phó Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ. Bệnh viện Dã chiến số 6 có chức năng điều trị, tiếp nhận, phân loại, cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19, trong đó ưu tiên điều trị bệnh lý mãn tính lĩnh vực ung bướu, nhi khoa và sản phụ khoa các đối tượng bệnh gia đình có trẻ em, sản phụ trên địa bàn thành phố.
a2
a3

Đoàn thanh niên, người bệnh và người nuôi bệnh tuân thủ “5K”

           Bệnh viện đã bố trí nhân viên bệnh viện hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho người bệnh và thân nhân người bệnh trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện, nhằm hạn chế tối đa việc người bệnh ra vào bệnh viện. Tập thể Bệnh viện Ung bướu làm việc với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, “tất cả vì sức khỏe và sự an toàn cho người bệnh”.
 

a4
 
a5
Bệnh viện dã chiến 600 gường chuẩn bị đưa vào hoạt động

Tác giả bài viết: Lê Thị Nguyên

Nguồn tin: Bệnh viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 
 

 
stay tuned 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây