HỘI THẢO KHOA HỌC UNG BƯỚU CẦN THƠ LẦN THỨ XIII 
(THÁNG 9 NĂM 2024)
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ VÌ QUYỀN LỢI, SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TP. CẦN THƠ CHUẨN BỊ HOẠT ĐỘNG SAU THỜI GIAN CÁCH LY DO DỊCH COVID-19

Thứ ba - 28/09/2021 20:00
BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TP. CẦN THƠ CHUẨN BỊ HOẠT ĐỘNG SAU THỜI GIAN CÁCH LY DO DỊCH COVID-19
Chiều ngày 27/9 Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ đã có Quyết định số 193/QĐ-BCĐ về việc kết thúc cách ly toàn bộ Cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ.
Quyết định có nêu kết thúc cách ly toàn bộ Cơ sở 1 bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ từ 00 giờ 00 phút ngày 28/9/2021. Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ thực hiện khử khuẩn, vệ sinh môi trường bệnh viện để sớm tổ chức công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
cl1
Phun khử khuẩn làm sạch môi trường trước khi bệnh viện hoạt động trở lại

Thực hiện Quyết định số 193/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ, cùng ngày, Ban Giám đốc bệnh viện đã khẩn trương triển khia, xây dựng kế hoạch hoạt động tại cơ sở 1 gồm 2 giai đoạn:
 - Giai đoạn 1: từ 28/9/2021 đến 12/10/2021: hoạt động ưu tiên khoa khám bênh, Cấp cứu, Hồi sức chống độc, bệnh nặng
 -  Giai đoạn 2: từ 13/10/2021, bố trí hoạt động toàn diện
Qua đó, bên cạnh bệnh nhân đã được hẹn điều trị, bệnh viện còn chủ động liên hệ các bệnh nhân đến khám và bệnh nhân chờ khám trong lúc dịch qua các thông tin lưu trữ. Song song đó BCĐ PCD còn ban hành các quy định phòng chống dịch và phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện như luôn thực hiện 5k, đảm bảo phân bố làm việc theo ca kíp, bố trí lại nhân lực tại khoa, tiếp tục rà soát không di chuyển giữ các khoa, phòng nếu không cần thiết. hoàn thiện, tăng cường năng lực chuyên môn trong phòng chống dịch, các hoạt động trong bệnh viện như giao ban, hội chẩn, đào tạo, hội họp, tư vấn chuyên môn từ xa,…. ưu tiên họp trực tuyến.
Để bảo đảm an toàn cho người bệnh và thân nhân tại khoa khám bệnh và bàn tiếp nhận, bệnh nhân và thân nhân (nếu có) sẽ được hướng dẫn, khai báo y tế và phân luồng, xét nghiệm sàng lọc kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi được thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng trước khi cấp toa ngoại trú hoặc nhập viện.
cl2
Vệ sinh khoa, phòng chuẩn bị tiếp nhận bệnh


Trong cùng ngày, Ban Giám đốc bệnh viện đã khẩn trương triển khai cho các khoa, phòng tiến hành thực hiện các biện pháp: khử khuẩn, vệ sinh, sắp xếp đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch mau chóng thiết lập đưa các hoạt động bệnh viện trở về bình thường vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch, vừa bảo đảm chăm sóc điều trị người bệnh bị ung thư hiểm nghèo trong thành phố Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long

 

Tác giả bài viết: BCĐ PCD BVUBCT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 
 

 
stay tuned 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây