ĐOÀN THANH NIÊN

Thứ ba - 01/08/2017 09:41
ĐOÀN THANH NIÊN
IMG 0370

doan
ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TP CẦN THƠ
 
 1. GIỚI THIỆU
 • Chi đoàn bệnh viện Ung Bướu TP Cần Thơ được thành lập vào tháng 02 năm 2008 với 19 đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn.
 • Ngày 26 tháng 02 năm 2013 Chi đoàn Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ được nâng lên thành Đoàn cơ sở bệnh viện Ung Bướu TP Cần Thơ với 06 chi đoàn trực thuộc.
 • Đoàn cơ sở Bệnh viện Ung Bướu TP Cần Thơ là đơn vị trực thuộc Đoàn khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ. Đồng thời hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy bệnh viện. Là đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của Đoàn viên thanh niên trong bệnh viện; có nhiệm vụ lãnh đạo công tác xây dựng Đoàn, xây dựng và cụ thể hoá chương trình hành động của Đoàn cấp trên thành nội dung sinh hoạt của Đoàn bệnh viện; thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn trong các nhiệm kỳ, kiến nghị đề xuất với Đảng ủy để giải quyết các vấn đề có liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên; bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng đạo đức cách mạng, lòng yêu nước, ý thức công dân và đạo đức, lối sống lành mạnh cho đoàn viên thanh niên thông qua việc tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hành quân về nguồn; theo dõi số lượng đoàn viên đang công tác tại bệnh viện, quản lý và giữ gìn sổ Đoàn, giới thiệu thanh niên ưu tú đi học lớp đối tượng Đoàn; bồi dưỡng và phát triển những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; xây dựng môi trường lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội và chung sức cùng cộng đồng trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng; nhận và triển khai các công văn hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám Đốc và Đoàn cấp trên; định kỳ báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn bệnh viên với Đảng ủy bệnh viện và Đoàn cấp trên.
 1. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ:
    1. Chức năng:
   - Tham mưu cho Đảng ủy bệnh viện và Đoàn cấp trên những nội dung, biện pháp chỉ đạo liên quan đến công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại đơn vị.
  - Lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các Chi Đoàn trực thuộc xây dựng các chương trình hành động, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với chủ trương của Đảng và  Đoàn cấp trên, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của đoàn viên thanh niên tại đơn vị.
 - Tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên góp phần định hướng, giáo dục lý tưởng cách mạng, rèn luyện nhân cách, trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng làm việc cho đoàn viên thanh niên tại đơn vị.
2. Nhiệm vụ:
- Theo dõi, nắm bắt tình hình công tác, sinh hoạt, tư tưởng trong đoàn viên thanh niên; nghiên cứu các giải pháp thực hiện nhằm kịp thời tham mưu, hỗ trợ Đảng ủy và Đoàn cấp trên lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên được toàn diện.
- Tổ chức kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các chi đoàn trực thuộc thực hiện tốt các Nghị quyết, Chủ trương, Chỉ thị của Đảng ủy và Đoàn cấp trên.
- Thường xuyên phối hợp với Công Đoàn bệnh viện, làm tốt vai trò nồng cốt chính trị để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại đơn vị.
 1. Các hoạt động chính của Đoàn cơ sở bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ.
 • Triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng
     Triển khai trong Đoàn viên thanh niên học tập các nghị quyết của Đoàn, Đảng, 6 bài học chính trị của Đoàn. Mục đích: Nâng cao ý thức trách nhiệm của Đoàn viên đối với bản thân, gia đình và xã hội. Nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí phấn đấu cho đoàn viên cũng như tinh thần tự hào với truyền thống tuổi trẻ Đoàn khối cơ quan Dân chính Đảng nói chung và tuổi trẻ Đoàn cơ sở bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ nói riêng.
 • Triển khai các hoạt động xã hội - tình nguyện
Mục đích: Nâng cao ý thức của Đoàn viên thanh niên đối với bản thân và xã hội, qua đó không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân. Một số hoạt động: Tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, thăm và tặng quà cho bệnh nhân nghèo, tham gia hiến máu nhân tình nguyện, thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…
 • Tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, thể dục thể thao
Mục đích: Tạo sân chơi lành mạnh cho Đoàn viên thanh niên. Thông qua các hoạt động văn thể, thể thao giúp cho Đoàn viên thanh niên nâng cao phẩm chất, năng lực của mình về mọi mặt. Một số hoạt động: Tổ chức các buổi giao lưu bóng đá trong và ngoài đơn vị, tham gia hội diễn văn nghệ của ngành Y tế, tham gia các hội thao do Đoàn cấp trên tổ chức…
 • Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng
Công tác phát triển Đảng luôn được Ban chấp hành Đoàn cơ sở coi trọng, tăng cường tham mưu việc triển khai quy trình giới thiệu ĐVƯT cho Đảng. Từ đó phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, báo cáo và đề xuất với Đảng những vấn đề liên quan đến tình hình thanh niên và công tác Đoàn để xin ý kiến chỉ đạo kịp thời.
 
      
 
 
 
 
BCH ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017-2019.
- Bí thư: Đ/c La Thị Thùy Vân
- Phó bí thư: Đ/c Trần Xuân Thới
- Ủy viên BCH:
 • Đ/c Lâm Hoàng Yến
 • Đ/c Lê Thị Nguyên
 • Đ/c Huỳnh Ngọc Diệp
 • Đ/c Đặng Quang Tùng
 • Đ/c Trần Phước Thiên
 • Đ/c Nguyễn Ngọc Thùy
 • Đ/c Võ Minh Luân
06 CHI ĐOÀN TRỰC THUỘC:
 • Chi đoàn P.Kế Hoạch Tổng Hợp – P. Tài Chính Kế Toán – P. Quản Lý Chất Lượng
 • Chi đoàn Khoa Khám Bệnh – Hồi Sức Tích Cực – P. Hành Chánh Quản Trị - P. Tổ Chức Cán Bộ
 • Chi Đoàn Khoa Dược – Xét Nghiệm – Chẩn Đoán Hình Ảnh.
 • Chi đoàn Khoa Điều Trị Tia Xạ - Y Học Hạt Nhân
 • Chi đoàn Khối Nội
 • Chi đoàn Khối Ngoại – Gây Mê Hồi Sức – Giải Phẫu Bệnh – Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn

Tác giả bài viết: ĐOÀN THANH NIEN

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


 
 

 
stay tuned 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây